Làm bánh nướng có vỏ mềm ngon bằng lò nướng fagor

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến tết trung thu của thiếu nhi, một ngày tết khá quan trọng bởi nó được tổ chức để tạo không khí vui tươi...

Bài liên quan

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến tết trung thu của thiếu nhi, một ngày tết khá quan trọng bởi nó được tổ chức để tạo không khí vui tươi cho các em thiếu nhi chủ nhân tương lai của đất nước. Những ngày này bạn sẽ phải chuẩn bị một mâm mỗ quả gồm 5 loại quả để thắp hương và chắc chắn không thể thiếu được đó là những chiếc bánh trung thu đầy hấp dẫn mà bạn muốn tự làm để dành tặng cho những đứa trẻ mà bạn yêu mếm. Điều này sẽ không có gì là khi trong nhà bạn đã có sẵn một chiếc lò nướng cao cấp của fagor. Vậy chúng ta sẽ bắt tay vào làm món bánh trung thu này nhé.




Bạn muốn làm được bánh cần chuẩn bị

- Đường hoa mai 1kg

- Nước 700 gam

- Dứa chín 500 gam

Để bánh có màu vàng hấp dẫn bạn cần chuẩn bị

- Lòng đỏ trứng gà 1

- Dầu ăn 20 ml

- Nước đường 15 ml

Phần bánh:

- Bột mì 300 gam

- 200 gam nước đường

- 30 gam mỡ trừu, 1 lòng đỏ trứng gà

- 500 gam nhân bánh tùy chọn

Chuẩn bị các bước để làm bánh:

Bước 1: Pha chế nước đường làm bánh

- Dứa bạn có thể thái thành từng lát mỏng. Tại sao bạn cần phải dùng đến dứa vì chúng sẽ làm cho vỏ bánh nướng của chúng ta không bị cứng mà rất mềm. Hơn nưa, dùng dứa bạn có thể sử dụng được ngay mà không cần phải chờ lâu như nước đường. 



- Đổ đường và nước vào nồi sau đó đun cho đến khi đường hòa tan hết thì cho dứa vào đun

- Nước đường sôi lăn tăn bạn vặn lửa nhỏ sau đó đun thêm khoảng 30 phút để đường sánh lại đến khi ngả màu cánh gián là được. Đến lúc này bạn hãy vớt dứa riêng ra và đun nước đường thêm khoảng 10 phút nữa thì bắt nồi ra.


Bước 2: Trộn bột

- Đánh đều nước đường với lòng đỏ trứng gà và mỡ trừu

- Dùng rây để rây bột mì vào nước đường và trộn đều chúng lên. Bạn cần nhào chúng thật kỹ nhìn mặt bột mịn sau đó ủ kín khoảng 30 phút đến 1 tiếng.


Bước 3: Chia bột và nhân bánh đổ khuôn

- Bột và nhân bánh nên chia đều thành hai phần bằng nhau

- Quét trước 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh để chúng không bị dính bột vào khuôn

- Đặt vỏ bánh vào khuôn vào cán mòng rồi cho nhân vào giữ và vo tròn đều lại

- Cho bánh vào khuôn, ấn nhẹ bánh cho đầy khuôn. Bạn dùng que tăm đề xiên đều ở phía dưới của đế bánh trước khi nướng như vậy bánh mới khi nướng mới không bị nứt. Sau đó đổ bánh ra khỏi khuôn


Bước 4: Làm nước màu cho bánh

- Trong quá trình chờ đợi lò nướng làm nhiệm vụ của mình bạn hãy đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1 ít dầu ăn và nước đường để quét lên bánh cho bánh có màu đẹp hơn.



Bước 5 : Nướng bánh

- Trước khi cho bánh vào lò nướng bạn cần phải bật lò để làm nóng lò trước. Với lò nướng fagor có chế độ làm nóng nhanh ở mức nhiệt 200 độ C nên bạn chỉ cần bật trước khoảng 5 phút. Đến khi chương trình này báo kết thúc bạn mới cho bánh vào lò và nướng khoảng 7 đến 8 phút. Bạn có thể cài đặt chức năng hẹn giờ ở lò nướng để kiểm soát chính xác thời gian nướng. Lò nướng hơi fagor bạn không cần phải xịt thêm nước vì để bánh mềm mà lò có khả năng nướng để giữ lại lượng nước vừa đủ làm cho bánh mềm và dẻo. Sau khi hết thời gian nướng bạn láy bánh ra quét nước màu và cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phút nữa là bánh của bạn chín.



Bánh nướng sau khi làm xong bạn không nên ăn ngay mà phải để khoảng 1 ngày để bánh xuống dầu thì mới có thể ăn được. Những chiếc bánh nướng với nhiều hình thù lạ mắt chắc chắn sẽ làm những đứa trẻ của bạn thích thú vô cùng và bạn đã mang đến một tết trung thu vui thật vui và đầy ý nghĩa cho những đứa trẻ của mình. Chúc bạn thành công với món bánh trung thu cùng với lò nướng fagor.


Chia sẻ cho bạn bè

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tắt Quảng Cáo [X]